winston salem journal subscription coupon code how to put a gps tracker on a mobile Meizu retirer localisation connect pal phone number locate application ZTE copiare rubrica da sim ad iphone X

banner


2 1

Ngân hàng Nhà nước sẽ “thay cương” lãi suất?

Ngày 19/4, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, rất nhiều người khuyết tật đã cùng tham gia biểu diễn trong chương trình giao lưu nghệ thuật "Những trái tim đồng cảm" nhân Ngày bảo vệ, chăm sóc người khuyết tật 18/4.

Những trái tim đồng cảm" là một chương trình nghệ thuật đặc biệt. Ngoài những ca sĩ chuyên nghiệp, chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của nhiều người khuyết tật như: Anh Nguyễn Sơn Lâm (nạn nhân chất độc da cam), nhạc sỹ khiếm thị Hà Chương... Các ca khúc chính là tiếng lòng của những người không may sinh ra không được lành lặn, chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống nhưng đã vươn lên trở thành người có ích cho xã hội.

Giám đốc công ty Đức Phát Ông Nguyễn Đắc Đức vị trí đầu tiên bên trái
"Khi sinh ra một đứa con không lành lặn như bao người khác, tôi hiểu mẹ tôi đau đớn biết nhường nào. Cha tôi tuy mạnh mẽ, nhưng ông đang cố nuốt nỗi buồn vào trong tim. Dù không được may mắn như bao nhiêu người khác, nhưng tôi vẫn biết ơn cha mẹ tôi và sẽ cố gắng hết sức để bớt đi phần nào những nỗi đau mà cha mẹ tôi đã phải mang suốt những năm qua" - đó là những tâm sự rất thật của anh Nguyễn Sơn Lâm, người chịu di chứng chất độc da cam. Tuy thân thể không phát triển bình thường và phải di chuyển trên đôi nạng gỗ, nhưng Nguyễn Sơn Lâm đã theo học 2 trường đại học và hiện đang là biên tập viên thể thao của báo VietnamNet. Trong chương trình nghệ thuật đặc biệt này, công chúng cũng có dịp giao lưu, chia sẻ với nhạc sỹ trẻ Hà Chương - người bị khiếm thị từ nhỏ nhưng có tâm hồn rất nhạy cảm, phong phú. Anh đã dùng trí tưởng tượng của mình để "nhìn" thế giới và viết những ca khúc rất trong sáng, đầy tình thương. Chương trình còn có tham dự của 98 người khuyết tật thuộc trung tâm hướng nghiệp dạy nghề "Vì ngày mai" và rất nhiều những mảnh đời bất hạnh khác để cùng sẻ chia những khó khăn mà họ đã trải qua.

Hiện cả nước có trên 5 triệu người khuyết tật, có tới 61% đang độ tuổi lao động nhưng chỉ 30% trong số đó có việc làm. Đa số người khuyết tật hiện sống ở nông thôn, đời sống rất khó khăn. "Những trái tim đồng cảm" là hoạt động từ thiện nhằm kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức xã hội và các nhà hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ những mảnh đời thiệt thòi, bất hạnh.

Ngay trong chương trình "Những trái tim đồng cảm", CÔNG TY TNHH ĐỨC PHÁT đã đóng góp ủng hộ cùng với rất nhiều tổ chức, cá nhân như Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu y tế DOMESCO, Công ty Truyền thông Thủ đô Báo An ninh Thủ đô... Chương trình đã thu được số tiền hơn 250 triệu đồng và sẽ dùng để tặng 50 suất quà, 50 chiếc xe lăn dành tặng cho người tàn tật và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

* Cùng ngày, tại thành phố Hà Nội, Huế, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam, Tổng Công ty viễn thông Quân đội Viettel, Tổ chức Đông Tây hội ngộ đã phối hợp tổ chức cầu truyền hình trực tiếp 5 ca phẫu thuật tim. Các ca phẫu thuật đều diễn ra thành công. Ban tổ chức cầu truyền hình ''Trái tim cho em" đã nhận được hàng trăm triệu đồng quyên góp của nhiều cá nhân, tập thể, doanh nghiệp..../